Test image
Banner 2
Banner 3
Banner 4
Banner 6

 

QUẢNG CÁO

 

 

Học nấu ăn - Việc của đàn ông?
Theo: - Cập nhật lúc: 14:02:18 - 23/11/2012

Dù là con trai nhưng từ nhỏ Vũ đã thích nấu ăn. Sở thích ấy khiến Vũ nuôi ý định theo học lớp nấu ăn chứ không phải một ngành “hot” nào khác sau khi tốt nghiệp cấp ba.

Lúc đầu, bạn bè và gia đình không ai ủng hộ Vũ học ngành nấu ăn vì cho rằng ngành này chỉ hợp với con gái. Nhưng mọi người đã bị thuyết phục sau vài lần trổ tài tại gia của Vũ.

Vũ chỉ là một trong số nhiều “Chàng trai” đang theo học nấu ăn. Thanh Tâm, Học viên lớp Bếp Chính K03 cho biết “Con trai bây giờ đi học nấu ăn nhiều lắm. Khóa mình học hầu hết toàn con trai. Riêng lớp mình có tới 12 bạn nam, chỉ có 3 bạn nữ”.

Khác với Vũ, Tâm học nấu ăn vì sự đam mê. Một số Học viên khác thì theo học nấu ăn để duy trì truyền thống gia đình. Cả nhà làm trong nhà hàng nên dù là con trai, bố mẹ Thịnh vẫn động viên cậu theo học nấu ăn. Mới đầu Thịnh chỉ muốn chiều lòng bố mẹ, nhưng rồi những món ăn đã cuốn hút cậu lúc nào không biết.

Còn Hoàng Phúc, sinh viên trường Đại học Bách khoa, đang theo học tại Trường Ẩm Thực NetSpace với lý do cực kỳ lãng mạn: "Bạn gái mình rất thích ăn các món hải sản, nên mình quyết định cho nàng bất ngờ, tự mình sẽ làm các món ăn để thết đãi Bạn gái trong ngày sinh nhật sắp tới. Và vì hơn thế nữa, mình muốn chia sẻ chuyện bếp núc với nàng sau này".

Phúc chia sẻ khi đăng ký học, phải lấy hết cam đảm vì nghĩ học nấu ăn chỉ phù hợp với con gái nhưng cậu bất ngờ khi thấy trong lớp mình chỉ có vài bạn nữ.

Thầy Lê Võ Anh Duy, Trưởng Bộ môn Ẩm thực Trường Ẩm Thực NetSpace cho biết: "Hầu như vị trí Bếp trưởng trong các nhà hàng hiện nay đều là nam. Con trai học nấu ăn bao giờ cũng nhanh và sáng tạo hơn con gái". Thầy cho biết thêm, trong những cuộc thi về chế biến món ăn tại Việt Nam và trên thế giới, thông thường số nam dự thi và chiếm giải thưởng rất nhiều.Các bạn trai học nấu ăn tại Trường Ẩm Thực NetSpace

 

...và ưu thế vượt trội

Không những lợi thế trong công việc, con trai giỏi chuyện "bếp núc" dường như lại ăn điểm trước các bạn gái hơn. Thanh Phụng, Học viên lớp Bếp Chính K01 tâm sự: "Nhìn các bạn nam lớp em nấu ăn, thấy các bạn ấy nhanh nhẹn và dễ mến quá ".

Việc "xâm chiếm lãnh địa" trên "thương trường bếp" của các bạn nam vậy mà lại khá "được việc"."Bố mẹ mình ngăn cấm chuyện tình cảm của mình và bạn trai mình chỉ vì bạn ấy ở xa quá. Nhưng nhờ tài nấu ăn, dần dần, bạn trai mình đã "cưa đổ" phụ huynh nhà mình, vì yên tâm "Bé Linh nhà mình mai sau khỏi lo bị thiếu chất", Linh, sinh viên Đại học công nghiệp tâm sự về cậu bạn trai đang học nấu ăn của mình.

Khi được hỏi, việc nấu ăn trước là nghề của nữ, giờ học có thấy ngại không, Tuấn, đang theo học lớp Bếp chính K04 tại Trường NetSpace chia sẻ “Nấu ăn bây giờ không phân biệt nam nữ, nó cũng là nghề giống như mọi nghề khác thôi, mình không thấy ngại, hầu hết các bạn trai đang học cùng lớp đều hãnh diện vì sự lựa chọn của mình".

Diễn viên Trương Minh Cường khi đến học làm bánh kem và một vài món ăn để tự tay làm bánh sinh nhật cho con gái, Anh rất thích thú và có vài lời tâm sự: “ Tôi rất ngạc nhiên về nghề bếp, nó rất thú vị và lôi cuốn, với sự chỉ dẫn của Thầy, Cô, Tôi có thể làm được những chiếc bánh rất ngon, điều mà Tôi nghĩ trước đây là Tôi không thể làm được nó,…”

 

Diễn viên Trương Minh Cường học nấu ăn tại Trường ẩm thực NetSpace

 

Có một điều đáng nói, nếu trong thời gian học tại trường, con trai học nấu ăn có vẻ hụt và lười hơn, nhưng sau khi ra trường, đi làm thực tế, con trai lại được việc hơn con gái rất nhiều. Đa số các bạn nữ học nấu ăn xong, hầu hết chỉ làm trong bếp lạnh (làm trang trí, salad), còn bếp nóng như đứng chảo, bếp chính, bếp trưởng, đầu bếp nam đảm nhiệm toàn bộ.

Nếu các bạn học nghề bếp với sự khéo léo và chịu khó, sẽ dễ dàng thăng tiến và đạt mức lương khá cao là chuyện không phải bàn trong nghề này. Chính vì thế: "Mình chọn nấu ăn vì thấy đây là nghề của thể kiếm ra tiền rất tốt", Nam Học viên K03 cho biết.

Nếu ngày xưa, đi học nấu ăn, người ta chỉ nghĩ tiêu cực là việc đi “rửa bát” cho thiên hạ, thì bây giờ, nấu ăn đã được liệt vào một trong những nghề mang tầm vốc quốc gia, mang tính nghệ thuật cao. Việt Nam ngày nay, được thế giới biết đến nhiều qua những món ăn truyền thống với tay nghề của các Đầu bếp tài hoa. Và con trai đi học nấu ăn bây giờ, không còn là quý hiếm nữa…

Lượt xem (846)bình luận (0) Đánh giá bài viết (0)
Tin mới hơn
Chính thức công bố 14 Top đặc sản nổi tiếng Việt Nam (02/07/2015)
Ai viết lịch sử phở? (02/07/2015)
10 loại trà dược chống mệt mỏi (02/07/2015)
Văn Hóa Ẩm Thực Người Việt Nam (02/07/2015)
Hội An lọt top 25 điểm đến ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới (01/07/2015)

Bản quyền © 2012 Nhà hàng Ngói Đỏ

Địa chỉ: Số 596, đường 30/4, P. Hưng Lợi, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ (Đối diện trường Cao Đẳng Cần Thơ)

Điện thoại: 0939 709 579 Mr. Tâm - 0939 962 473

Email: vinho5754@gmail.com

Website: ngoido.com.vn

Trang chủ | Giới thiệu | Thực đơn | Khuyến mãi | Tin tức | Liên hệ